Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Sinh mạng chính trị, làm tình, làm tiền và ngồi Thiền

Đăng ngày: 05:40 09-03-2012
Thư mục: Tổng hợp
Sinh mạng chính trị có thể liên quan đến việc làm tiền.
Làm tình có liên quan đến việc ngồi Thiền. Các mối liên hệ này sẽ dây dưa với nhau thế nào. và làm thế nào để 4 vấn đề này liên quan đến nhau?
SINH MẠNG CHÍNH TRỊ, LÀM TÌNH, LÀM TIỀN VÀ NGỒI THIỀN.
Trưa nay 06/32012 lại đi nhậu, gặp 1 nguyên Chánh Tòa. Ông kỳ vọng lắm lắm vào Nghị quyết TW 4. Phấn khởi lắm. Ông bảo, kỳ này làm thật đấy, các con không đọc kỹ, 3 từ rất rõ ràng: Kiên quyết, bình tĩnh, thận trọng. Làm thật đấy. Rồi mình hỏi về một vị nào đó, Ông bảo Bị Kỷ luật cách chức. Anh em oh lên bảo, Kỷ luật cách chức mà cũng gọi là Kỷ luật sao? Ông chú lại bảo, mày chẳng biết gì cả? Sinh mạng chính trị của người ta. Ah, thì  ra thế, cái sinh mạng chính trị ấy là cái mà người ta không thể xa rời Đảng, mặc dù biết là nó thế đấy. Bỏ nó đi, khác gì khai tử sinh mạng chính trị, quyền lợi của con cháu, dòng họ, dòng tộc...    Hỏi chú thêm 1 câu nữa nhé: " Vậy trước khi cái Nghị quyết 4 này ra đời thì tâm trạng Đảng viên chú thế nào? "Ông không trả lời!

Tuổii Trẻ như cái củ C; MT và M.Quang như cái mẹt L


Đăng ngày: 16:37 06-03-2012
Thư mục: Tổng hợp


Chuyện giựt gân đ. có đạo đức vậy mà cũng đăng được. Sao không chửi được??? Vậy mà ngày mai ngày mốt lại đăng những điều "tốt đẹp về Quốc tế Phụ Nữ".Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Xóa điều 8 Hiến pháp

Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Xóa điều 8 Hiến pháp

Đăng ngày: 21:10 27-02-2012
Thư mục: Tổng hợp
Trước tiên, xin Gửi đến những người Thầy thuốc (Đông y) và Bác sỹ (Tây y) và Dược sỹ CHÂN CHÍNH và những người đã nuôi dưỡng gìn gìn giữ giấc mơ của họ, sự kính trọng từ trong sâu thẳm tâm hồn của TÔI. Một trong số họ là Ông Ngoại, Anh chị; Mẹ và Gia đình bên Ngoại (Đông-Y-Dược). Những người vì người khác hơn là bản thân và gia đình mình. Ai đã luyện thi nhiều năm với quyết tâm phải học Y khoa dù đã đậu Nha khoa Sài Gòn. Ai đã hứa gì với Mẹ hãy cho con theo chí nguyện. Và đến giờ, sau 17 năm ra Trường, vẫn không mất chút khí lực của lời thề bản thân. Ông Ngoại, Nho - Y- Lý - Số, Thầy thuốc bỏ thôn Hưng Mỹ ấy ra đi, bỏ lại vợ cùng 2 con theo tiếng gọi Tổ Quốc lên đường. Bỏ lại con trai thơ dại chập chững, rồi 28 năm sau Cậu hy sinh cũng trên đường ấy để tìm Ông. Những con người ấy, con người mà tôi biết, tôi quen và còn nhiều người khác mà sách vở ghi lại từ khi nhân loại sơ khai. Họ, những người thầy thuốc chân chính...

1. Điều 8

Lương Sơn Bạc, Tống Giang và ngôi nhà Việt


Lương Sơn Bạc, Tống Giang và ngôi nhà Việt

Đăng ngày: 21:56 21-02-2012
Thư mục: Tổng hợp
Tối nay xem Thuỷ Hử VTV2 19h, đoạn Từ Ninh bị ép lên Lương Sơn, dùng Câu Liêm Thương phá trận Liên hoàn Mã của Hô Diên Chước. Lại quay đến Núi Nhị Long, có Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng, Tôn Nhị Nương; Quỷ mặt xanh Dương Chí... Các hảo hán núi Nhị Long vẫn hỗ trợ cho Lương Sơn nhưng có vẻ lưỡng lự không thích nhập lên Lương Sơn. Mình quên mất lý do chỗ này sao, đoán chừng không biết có phải họ không thích Tống Giang, lòng luôn hướng về triều đình, chỉ không thích bọn ninh thần chứ không phải là muốn phản lại vua. Lúc Tống Giang dụ hàng Hàng Thao, phó tướng của Hô Diên Chước, mình nghĩ, mấy ông tướng này đánh trận, thì đánh cho ai mà chả vậy, vợ con đang yên ấm thì bị dắt cả nhà lên Lương Sơn, ở nhà chung cư, thiếu thốn sao bằng đang ở kinh thành.
Lại nghĩ, nếu nếu Tống Giang dám làm hoàng đế, 108 anh hùng thì chỉ giỏi đánh nhau, cũng không thiếu trộm cướp, thậm chí bánh bao nhân thịt người... thì vẫn phải tìm quan văn, quan kinh tế để trị quốc. Rồi 108 vị này ở kinh thành có lại xa hoa hưởng lạc không, con cháu lại có sa đoạ ức hiếp người khác không? LÀM SAO TRÁNH KHỎI.
Nghĩ đến đích cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản là gì?

Sửa Hiến pháp Kỳ 4 - Quyền lực Chủ tịch Nước


Sửa Hiến pháp Kỳ 4 - Quyền lực Chủ tịch Nước

Đăng ngày: 21:10 11-01-2012
Thư mục: Tổng hợp
Nhà Nước là gì? Nhà Nước bao hàm những chủ thể quyền lực nào? (Bao gồm Chính phủ, Quốc Hội?)  Người đứng đầu Nhà Nước là ai? Là Chủ tịch Nước. Ông được bầu từ 1 trong những đại biểu Quốc Hội. Vậy có hay không sự thỏa hiệp phân chia giữa quyền lực Chủ tịch Quốc Hội (đứng đầu Quốc Hội) và Chủ tịch Nước.
Chính phủ là gì?
“Chính phủ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất”.
Câu này được hiểu thế nào? Nếu Chính phủ là Hành pháp, Quốc Hội là lập pháp. Thì Chính phủ là cơ quan điều hành Nhà Nước (?) theo Luật pháp do Quốc Hội đề ra, chứ không phải Chính phủ là công cụ của Quốc Hội.
Rồi, xem xét Nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch Nước. Gồm có 12 (cả nhiệm vụ và quyền hạn không được phân biệt rõ ràng). Trong đó gồm:

Tầm của Ngô Bảo Châu

Tầm của Ngô Bảo Châu

Đăng ngày: 08:39 09-02-2012
Thư mục: Tổng hợp
Đây là Hội chứng ăn theo người nổi tiếng!
Bạn là ai mà dám phê bình ông ta?
Mi là cái thá gì?
....
Tôi tư duy, tôi tồn tại!

Sáng nay đọc Báo Thanh Niên có bài về Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận Bắc Đẩu bội tinh, huân chương cao quý của nước Pháp; hạng Hiệp sĩ. Chợt lặng đi một hồi. Suy nghĩ rất nhanh, sao ông ta không từ chối nó nhỉ.Ông ta hãnh diện, vinh dự gì khi nhận Huân chương này. Huân chương này mặc dù dành cho cả quân sự và dân sự. Mặc dù chiến tranh vệ quốc 1946-1954 lẫn cuộc chiến giành độc lập 1945 (cướp chính quyền) đều đã đi qua rất xa; mặc dù Nước Pháp đã mang đến nhiều điều mở mang cho Việt Nam, nhưng máu xương vẫn còn đó, đâu dễ nào phai. Lịch sử nào Điện Biên Phủ, nào đồn điền cao su, nào phu phen hầm mỏ, di dân thuộc địa... Nào nghe, nào nhắc đến vẫn còn rùng mình. Nào Hoàng Diệu, nào Nguyễn Tri Phương...
"Bắc Đẩu bội tinh cao quý của nước Pháp ấy" bao tướng lĩnh Pháp xâm lược Việt Nam đã nhận; bao người "đi lính cho Tây" được nhận?

CON - NGƯỜI


Đăng ngày: 20:15 02-02-2012
Thư mục: Tổng hợp

Sẽ kinh ngạcTHƠ VÔ TẬN VUI/32
Cũng có thể mai sau cây và lá
Sẽ ồ ồ kinh ngạc hỏi vì sao
Con người ta từ vô tận kiếp nào
Về đây rỡn và đùa ra như rứa... Bùi Giáng

Con người và những thân phân con người mà tôi từng đọc trong sách vở thì có:
- Con người trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du
- Con người của Paven trong Thép đã tôi thế đấy của Otxtoidotki
- Con người trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.
- Con người trong Tứ đại danh tác của Trung Hoa, đặc biệt là trong Tây Du

3 đột phá và Viện Khổng Tử

Đăng ngày: 14:38 02-01-2012
Thư mục: Tổng hợp
Xói mòn lòng tin với Đảng? Đó là do người đứng đầu Đảng phát biểu. Và Bộ Chính trị, 14 vị, trong đó có ông đã kiến nghị 3 vấn đề gọi là đột phá.
  1. Ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị….
  2. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, nhất là ở cấp trung ương.
  3. Trách nhiệm cá nhân người đứng đầu.

Sửa Hiến pháp. Kỳ 3, dàn bài tổng quát (đề cương)


Đăng ngày: 16:51 20-12-2011
Thư mục: Tổng hợp
Hiến pháp 1992 gồm Lời nói đầu + 12 chương, 147 điều. Xem 12 chương đó trình bày thế nào? Có logic và chặt chẽ không? Như nó là một đạo luật Gốc. Luật Mẹ, Luật cơ bản của mọi bộ luật cho một Nhà Nước
Lời nói đầu (xem Sửa Hiến pháp. Kỳ I - Bắt đầu từ đâu.)

CHƯƠNG I
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - CHẾ ĐỘ CHÍNH TRỊ 14 điều (1-14)
CHƯƠNG II CHẾ ĐỘ KINH TẾ 15 điều (15-29)
CHƯƠNG III VĂN HÓA, GIÁO DỤC, KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ 13 điều (30-43)
CHƯƠNG IV BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA 5 điều ( 44-48)
CHƯƠNG V QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN 34 điều (49-82)
CHƯƠNG VI QUỐC HỘI 18 điều (83-100)
CHƯƠNG VII  CHỦ TỊCH NƯỚC 8 điều (101-108)
CHƯƠNG VIII  CHÍNH PHỦ 19 điều (109-117)
CHƯƠNG IX HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN VÀ ỦY BAN NHÂN DÂN 8 điều (118-125)
CHƯƠNG X TOÀ ÁN NHÂN DÂN VÀ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN 15 điều (126-140)
CHƯƠNG XI QUỐC KỲ, QUỐC HUY, QUỐC CA THỦ ĐÔ, NGÀY QUỐC KHÁNH 5 điều (141-145)
CHƯƠNG XII HIỆU LỰC CỦA HIẾN PHÁP VÀ VIỆC SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 2 điều
Điều 146
Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là luật cơ bản của Nhà nước, có hiệu lực pháp lý cao nhất.
Mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với Hiến pháp.
Điều 147
Chỉ Quốc hội mới có quyền sửa đổi Hiến pháp. Việc sửa đổi Hiến pháp phải được ít nhất là hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành.

Thành phố hay Thị xã

Đăng ngày: 02:30 07-02-2012
Thư mục: Tổng hợp
Chiều đi ngang "cái gọi là Quảng trường", trước cổng UBND Tỉnh và sau lưng của cái Tỉnh uỷ, thấy có sân khấu, ghế, lại có hàng rào song sắt dã chiến vây quanh, nghĩ cũng tức cười cho các quan khách tối nay chui vô cái khoanh vuông đó xem ca nhạc, nghe nói có Quang Linh... ông anh nói, 15 năm tái lập Tỉnh, dân hoan hỉ đứng ngoài hàng rao, quan háo hức ngồi tron ghàng rào, dẫu mỏ lên sân khấu coi mấy đào rệu rạo nhai gạo sống. Quan sướng hơn dân hay dân sướng hơn quan? Tỉnh lỵ không có cái Quảng trường cho ra hồn. Nhắc lại nước mắt 2-3 dòng nhớ "bà lai" đến cái Quảng trường 24-3 xưa, nay đã bị chiếm bởi ai. Bởi Tập đoàn. Ờ mà sao kỳ, Trường Trần Cao Vân cũng dời vô hóc bà tó. Tưởng xây gì đẹp đé, chờ ngày có đường N10 đi qua là lột mặt nạ sáng loà, ai dè tổng thể thì tệ mà kiến trúc thì nói xin lỗi..., chạnh lòng cựu học sinh (chờ insert hình cho xem, nói gian, bỏ nghề).

Góp ý Quy hoạch Tam Kỳ

"Những công dân của một đô thị phải tìm ra đặc điểm của đô thị nếu họ có ý định tạo ra một hình ảnh của tâm linh đô thị đó. Họ phải hiểu được bản sắc và chức năng của đô thị trước khi thiết kế đô thị. Để thiết kế một đô thị không chỉ tìm trên bản vẽ của nhà quy hoạch. Những hình thức của đô thị tồn tại ngay trong những cư dân của đô thị. Những hình thức này hình thành trong tâm trí và tinh thần của cư dân. Chúng tồn tại ở ngay trong lịch sử của nơi chốn."...                                                                      Trích cuốn Mô hình đô thị - Tập 2. Tr 212.

5 câu hỏi đến KTS Quảng Nam và Hội viên Hội KTS Việt Nam tại Quảng Nam


Đăng ngày: 17:42 10-12-2011
Thư mục: Tổng hợp
Là lạ Trời sang Đông nghe lành lạnh
Nắng hây hây nôn nao mây trắng tìm
Lạc đâu đấy đôi má hồng vội vã
Chốn lao xao ta mãi kiếm em về.

Ngày vẫn nắng Xuân hãy còn xa lắm
Nắng cứ trôi chưa đến hẹn ngày về
Trôi vất vả và hẹn vô cùng tận
Hỏi băn khoăn và cứ mãi vấn vương.

Chút tình còm không ôm thấu lòng thiên hạ
Đành trải lòng đùa cợt với sao trời
Ghì từng néo, kéo Mặt Trời xuống thấp
Lùa vào đấy chút hơi lòng nhân gian./.
                               Thích Nhất Huy 17/11/2006

1. Đội ngũ kiến trúc sư Quảng Nam hình thành như thế nào?

Sửa Hiến pháp. Kỳ 2. Điều 4

Đăng ngày: 21:35 11-12-2011
Thư mục: Tổng hợp
1. "Xy ra chuyn như Vinashin, cui cùng Th tướng đng ra nhn trách nhim. Tôi nhn trách nhim chính tr vi tư cách người đng đu Chính ph, ch tôi cũng không ra quyết đnh nào sai", Th tướng chia s.
...Riêng nhân s lãnh đo ti các tng công ty 91 và tp đoàn thì thc hin theo quy trình, các b qun lý ngành đ xut nhân s, sau đó B Ni v thm đnh, đ ngh Th tướng thông qua. "Nói là Th tướng thông qua nhưng đu là quyết đnh chung ca Ban cán s Đng Chính ph. Th tướng chưa h quyết đnh mt trường hp cán b nào", người đng đu Chính ph khng đnh.
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/51894/thu-tuong--vu-vinashin--toi-khong-ra-quyet-dinh-nao-sai.html

2. (VOV) - Sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định bảo đảm sự ổn định và phát triển, tiến tới một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.Vấn đề đặt ra hiện nay đối với chúng ta không phải là lựa chọn một đảng hay đa đảng, mà là phải thực hiện tốt hơn nữa quyền lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội. Đồng thời thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ then chốt là xây dựng Đảng, “Phải dành nhiều công sức tạo được sự chuyển biến rõ rệt về xây dựng Đảng, phát huy truyền thống cách mạng, bản chất giai cấp công nhân và tính tiên phong của Đảng; xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đoàn kết nhất trí cao, gắn bó mật thiết với nhân dân, có phương thức lãnh đạo khoa học, có đội ngũ cán bộ đảng viên đủ phẩm chất và năng lực”, xây dựng Đảng ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng./.
(1): Tạp chí Nghiên cứu châu Âu số 7 (106), 2009, tr. 87-89

(2): Ban Tuyên giáo Trung ương, Phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nxb CTQG, H.2007, tr. 53
http://www.baomoi.com/Vi-sao-Viet-Nam-khong-can-da-Dang/122/5573075.epi
Điều 4
Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

Mồng một Năm RỒNG


Mồng một Năm RỒNG

Đăng ngày: 09:24 22-01-2012
Thư mục: Tổng hợp


                     Mùa Xuân về, qua đám mạ vừa sạ xong
                            Ta tự biết hạnh phúc là đôi chân mãi bước

                             Vượt nhọc nhằn, cải biến những chồi xanh.
Đi tìm tổ tông I


                      Lông vũ cứng cáp cho cuộc đời không từ chối,
                                                     Lông tơ cho phất phới giữa đất Trời.
                            Chim hồng chim hộc bay cao nhờ lông cánh;
                                                                  Búp lông măng giữ cho thân ấm giữa đời!

Nông thôn mới từ một góc nhìn.

Thích Nhất Huy = Trác Sơn = Trúc Sơn Thành Tiếu
Đăng ngày: 16:31 27-03-2011
Thư mục: Tổng hợp
                                                              ThS.KTS Huỳnh Quốc Hội (*)

Đường thôn Xuân Phú - Tam Thái   Ảnh Quốc Hội.

Tam Kỳ và phong thuỷ Tam Kỳ

Thích Nhất Huy = Trác Sơn = Trúc Sơn Thành Tiếu
Đăng ngày: 15:08 15-06-2011
Thư mục: Tổng hợp
Định viết 1 bài về quê hương Tam Kỳ mà cứ bần thần không viết nổi. Chắc viết bài này cả năm là chắc. Đi tìm cội nguồn của núi, tìm mạch nước, tìm thế dựa lưng, lần mò lịch sử cho vùng đất từ thuở Chiêm Động 1403 Hồ Quý Ly, giải thích cho cái ranh giới lằng ngằng chia tách của Tam Kỳ trải qua bao lần đô thị thay đổi. Thôi cứ tạm qua qua một bài cho anh em hiểu ý mình muốn viết cái gì. Hãy biết rằng:
          1. Tam Kỳ không thoát khỏi bóng dáng người Champa qua 2 cái Tháp còn hiện diện sờ sờ ra đó là Khương Mỹ (nay thuộc Núi Thành), Chiên Đàn (nay thuộc Phú Ninh), mà mỗi cái đều cách chợ Tam Kỳ có 5km chứ có mô xa.
           2. Tam Kỳ là định danh của Tam Sơn, là Đồi An Hà, Đồi Trà Cai, Đồi Núi Cấm.

Tính nghiêm túc trong xây dựng NTLS Tỉnh Quảng Nam.


Đăng ngày: 09:39 02-07-2011
Thư mục: Tổng hợp

Người TAM KỲ


Đăng ngày: 04:15 17-01-2012
Thư mục: Tổng hợp
"Thị xã Tôi năm tháng xốn xang
Nhỏ như thể bàn tay em nhỏ
Nhỏ như thể bờ môi em nhỏ
Nỗi đợi chờ giông bão ghé môi hôn
Thị xã một con đường, thị xã một dòng sông
Có tiếng chuông ngân giữa hai đầu phố thị
Tiếng chuông nào từ nơi em ở
Bỗng vọng về rớt xuống giữa..."...
                               Nguyễn Lương Vị
(Nguyên TP VHTT Q. Phú Nhuận, người Tam An)

Người Tam Kỳ chắc chắn là người Việt, nên không thể không tránh khỏi những thói hư tật xấu của Người Việt. Nhưng nếu nói về một đặc trưng tính cách ở người Tam Kỳ thì đó là không rõ ràng và không đặc trưng. Có 2 lý do để khẳng định và tìm kiếm điều này. Đó là [1] Vị trí vai trò (Thị xã) của Tam Kỳ trong tỉnh lỵ Quảng Nam và [2] Địa lý phong thuỷ của Tam Kỳ. Nhìn nhận và phân tích từ 2 lý do trên để dần lộ diện ra một tính cách của con người Tam Kỳ.