Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012


Tây Giang ký sự 2/2- Tuổi thơ trong vắt


Tuổi thơ trong vắt.
http://www.youtube.com/watch?v=z2tu4hipTJE&feature=relmf

 [youtube]z2tu4hipTJE[/youtube]
Hạnh phúc của những em bé Cơtu khi được sống trong nhà Gươl đậm chất văn hóa như thế. Thèm quá!
http://www.youtube.com/watch?v=tvIGXsWtCXU

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=tvIGXsWtCXU[/youtube]

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012

"Dưỡng liêm" cho CSGT là tự vả vào mặt mình

 Thích Nhất Huy
1. Cảnh sát Giao thông không phải là bộ phận đem tính mạng của mình ra đánh đổi. Tiền 5 triệu tháng xem như là bồi dưỡng cho liêm sỉ??? Xã hội này nhiều nơi cần nhiều bồi dưỡng hơn: Giáo viên đứng lớp, Bác sỹ trực tiếp khám chữa bệnh. Giáo viên không tập trung chuyên môn, không kiện toàn nhân cách bản thân để làm tấm gương; Ngành Y học đến 6 năm, thi đầu vào tòan là những học sinh thường là giỏi nhất lớp. (CSGT thì thường là trung cấp học 2 năm, lại là con em trong ngành CA). Nếu bồi dưỡng cho liêm sỉ thì nên bồi dưỡng vào 2 ngành Y và giáo dục. Vì hai ngành này có sức ảnh hưởng ngược lại cho tòan xã hội.

Tin SỐC một cách bình thường

 (Update ngày 23/3/2014, 2 năm sau, tin này đã trở thành tin Vịt khi thái tử đã về Kiên Giang)
1. Hôm nay nghe tin Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thái tử Đảng chuẩn bị về làm Bí thư Quảng Nam.
Bí thư Quảng Nam đi làm Phó Ban Tổ chức. (Nghe cái này đồn mấy tháng rồi)
Mấy đồng chí Nhân, Tuấn Big, Tuấn Ngọc Liên, Thảo nhớn, ... về tranh thủ nguồn lực X94A2 về Tam Kỳ xây dựng quê hương đi hỉ.
Hôm nay, 23/3/2012. Khởi công xây dựng Bảo tàng Quảng Nam.

Đọc lời bào chữa của Howard Roark, suy nghĩ về hành động của Cù Huy Hà Vũ (2/2)                         (tiếp theo và hết)
          “Điều đức hạnh duy nhất mà con người có thể làm cho nhau và cái thoả thuận duy nhất cho mối quan hệ hợp lý giữa người với người là: Buông nhau ra!
 “Bây giờ hãy quan sát những thành quả của một xã hội xây dựng trên nguyên tắc của chủ nghĩa cá nhân. Đó, đất nước của chúng ta. Đất nước hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người. Đất nước của những thành tựu, của sự thịnh vượng và của nền tự do vĩ đại nhất trong lịch sử. Đất nước này không dựa trên sự phục vụ quên mình, sự hi sinh, hay bất cứ lời giáo huấn nào khác về chủ nghĩa vị nhân sinh. Nó được xây dựng trên quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người. Hạnh phúc của mỗi cá thể chứ không phải của ai khác. Một động cơ riêng tư, cá nhân và vị kỷ. Hãy nhìn vào những kết quả chúng ta có được. Hãy nhìn vào lương tâm của chính mình.
 “Đây là một xung đột rất cổ xưa. Loài người đã đến với rất gần sự  thật, nhưng mỗi lần họ tiến đến gần thì sự thật bị phá huỷ và các nền văn minh cứ nối tiếp nhau sụp đổ. Văn minh là một quá trình tiến đến một xã hội tôn trọng sự riêng tư. Người nguyên thuỷ tồn tại hoàn toàn trong cộng đồng chung, bị cai trị bởi luật lệ của bộ tộc anh ta. Văn minh hoá là một quá trình giải phóng mỗi người khỏi mọi người.
 “Giờ đây, trong thời đại của chúng ta, chủ nghĩa tập thể nguyên tắc của những kẻ sống thứ sinh và những kẻ ăn bám, con quái vật thời cổ đại, đã sổng chuồng và trở nên điên cuồng bao giờ hết. Nó đã đẩy loài người đến một mức độ tăm tối về nhận thức chưa từng có trên trái đất. Nó đã đạt tới sức mạnh kinh khủng mà nó chưa bao giờ đạt được.Nó đã đầu độc bộ óc của tất cả mọi người. Và nó đang nhấn chìm đất nước của chúng ta xuống vực thẳm.
           “Tôi là một kiến trúc sư.