Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Thời gian của người Cộng sản và niềm tin của dân chúng

Dạo này lên mạng thấy báo giới blog oánh nhau ùm xà lùm, loạn hết cả lên. Blog basamvn đã bị lực lượng hacker rỗi hơi nào (!) chiếm giữ, bót bài lung tung, loạn xị ngậu hết cả lên.
Lý do gì mà cuộc triển khai góp ý kiến Hiến pháp lại được kéo dài đến tháng 9, còn 6 tháng nữa. Ba tháng góp ý đã xong, rầm rộ, giờ thêm 6 tháng nữa để làm gì? Nếu mà thực tâm, biết làm, qua 31/3, tổng kết cái đã, rồi thì 6 tháng đến triển khai góp ý, làm kiểu khác, cách khác. Ví dụ, chỉ tập trung đánh từng điều đang tranh cãi, cãi cho nó lý luận, tư duy, cho nó biện chứng cái xem nào, để mỗi người dân ký vào Hiến Pháp cũng hể hả. Uh, có thế chứ, Hiến pháp của mình, chứ không phải Hiến pháp của Đảng.

Vừa qua, 24/3/2013, Quảng Nam động thổ khởi công dự án mở rộng Quốc lộ IA. Có 3 nhà mừng: CIENCO% (xin lỗi, bấm Shift + 5) nó ra thế; Ngân hàng BIDV; và quan chức ký cho BOT. Dân mình có mừng với dự án BOT này không, khi nhà đầu tư được thu phí 20 năm 11 tháng. Nâng cấp Quốc lộ là cần thiết, nhưng thu phí 20 năm 11 tháng như thế, so với những cây cầu ở Đà Nẵng, dự án Boxit, dự án Điện hạt nhân, dự án Đường sắt cao tốc... và hàng loạt những dự án gần 20 năm nay không có bóng người, những khu hạ tầng chỉ có bò đi. Như thế mới thấy lãnh đạo tài giỏi thu hút dự án, còn dân thì trả phí đều đều. Mới đây, Anh Đinh La Thăng có phát minh xóa bỏ hết trạm thu phí, đã triển khai từ đầu năm 01012013 về việc thu phí bảo trì đường bộ tại các trạm đăng kiểm oto, xe 4 chỗ 2 triệu/năm.. xe máy 50 ngàn/năm, nhớ là có một xã ở Hà Tĩnh đã thu xong luôn phí xe máy, kỷ lục.
Dự án mở rộng Quốc lộ IA cũng được cấp giấy chứng nhận đầu tư là sao?