Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Nhân sự Trung ương

1. Nghe anh Thưởng, nói là TpHCM chưa bầu Bí thư Thành ủy là đúng quy định. Nghe thật mót. Hơn 200.000 đảng viên của đảng cộng sản tại TPHCM ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra, Đại hội dân chủ, dân làm chủ, Đảng viên tập trung dân chủ, mỗi một lá phiếu biểu quyết thể hiện quyền Đảng viên để chọn ra Bí thư. Không bầu người đứng đầu thì đại hội làm gì, để 16 ông Bộ Chính Trị nó quyết thay 200 ngàn đảng viên các ông cho xong luôn đi.
2. 3/4 ông đứng đầu Thành phố xuất thân từ Đoàn, anh Đinh leo thang, anh Minh Triết 1989 con ông Dũng cũng xuất thân từ Đoàn, thôi các em các cháu học sinh sinh viên chả cần học hành gì, các cháu cứ phấn đấu tốt công tác Đoàn, rồi thể nào cũng đứng đầu quản lý kinh tế xã hội của một địa phương, tiêu biểu như TPHCM.
3. Ông Lê Thanh Hải, Bí thư TpHCM đang lơ lửng, chưa biết sắp đặt vô đâu. 16 anh, chưa thống nhất, hãy còn chia phe phái, đang cố gắng phân chia, giành tối đa quyền lực về mình. Ông Vũ Ngọc Hoàng nói sai khi nói về "Chủ nghĩa tư bản thân hữu", làm gì có khái niệm này, nó chỉ là "chủ nghĩa thân hữu", thâu vén quyền lực cho cá nhân và gia đình, mặc kệ xã hội.
4. Nói đến xã hội, lại nhớ lời một ông, lão bảo: phản động, có 2 loại, 1 là phản động chính trị, 2 là phản động xã hội. Cái loại phản lại sự vận động của xã hội loài người nó có trước, nó mới gây ra sự bất mãn ấp ủ để có cái phản động chính trị. (Nên bắt nhốt mấy thằng BCT trước khi bắt mấy tù nhân lương tâm- câu này của mình).
5. Nghe nói anh Đinh La Thăng về làm Bí thư Hà Nội, kiểu Đoàn, làm ào ào, tiêu tiền vào dự án như anh ấy, chắc banh ngàn năm văn vật.
6. Tứ trụ triều đình, họp trung ương vòng 1, gom hơn 200 chú (kỳ trước có 165) lấy ý kiến. trung ương thì dĩ nhiên ủng hộ anh Dũng rồi vì lợi ích gắn liền giữa anh Trung ương ủy viên với anh Dũng. Nhưng lần này mới lấy ý kiến các anh mới, vòng 2 mới thăm dò lấy ý kiến các anh cũ. Nhưng anh Ba Dũng thì kỳ này kẹt to rồi, Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị cột cứng anh X, nếu BCT không đề cử, mà ra Trung ương đề cử cũng KHÔNG ĐƯỢC NHẬN. Phá thế triệt buộc anh Dũng, nên kỳ này gay go không đơn giản.
7. Nghe nói có khả năng ông tổng ở lại thêm 2 năm, nếu không đàm phán nổi...