Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

"Bí thư Tam Kỳ..."

Mới đầu mình đọc bài (Quảng Nam: Dân gồng mình chống bão, Bí thư Tp Tam Kỳ "vô tư" ngồi nhậu), nghĩ rằng thứ vớ vẫn ri mà cũng có báo đăng, mà lại là Báo Công lý, của Tòa Án nữa. Giờ đọc lại thấy bài báo thật hiểm, mặc dù kỹ thuật viết rất sơ đẳng, vơ đại vài ba tấm hình, chả có bằng chứng gì, như là nói vu vơ, chả có cái hình bằng chứng nào ra hồn. 

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

KHAI DÂN TRÍ, 3 lợi ích, được gì và mất gì? Bài 1

Khai có nghĩa là khơi, thông: Mở toang hoặc mở hé hé, cũng là mở, trường hợp nó là ánh sáng, là nước, là không khí, là hạt cát, là gió, là nhiệt độ, là virut, là ý tưởng, là suy nghĩ… chỉ cần hé một tí, khơi 1 tí, không cần toang.
Khai có nghĩa là khai mở: Mở toang 1 cánh cửa để bước vào một căn phòng, một căn bên cạnh, một căn kế tiếp hoặc một thế giới hoàn toàn khác lạ. Đối với hạt vật chất lớn hơn, to bằng con người, thì phải mở toang, để bước vào. Người đầu tiên, người thứ hai, người kế tiếp… lần lượt > 50% của 90 triệu người.

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Đám ma Ngoại truyện

1. 
       Câu hỏi tại sao ông mất ngày 3/10 mà đến tận ngày 12, 13/10 mới truy điệu? Cái này về mặt văn hóa phong tục tập quán là đã sai rồi. Người chết đó, xác Cụ vô thùng lạnh ở Nhà tang lễ, ở nhà chẳng lo gì, đến 5h AM ngày 12/10 mới lôi thùng ra liệm, trong khi con dân cứ ăn chơi nhảy múa đến 10 ngày sau mới mặc đồ tang đi viếng. Cái này theo facebook/huynhquochoi thì văn hóa có lẽ ngày một suy đồi.
   - Có thể lý do 1: quốc tang mà, cần có thời gian chuẩn bị chu đáo (?!). Có Ban tang lễ quốc gia làm gì chứ, hay như là lính PCCC, chữa cháy là để cháy hết, chỉ chống cháy lan.
   - Có thể lý do 2: đợi bạn bè quốc tế thăm viếng. Mà thực ra chả có ai viếng. Chỉ có Đảng và Nhà Nước Lào, Đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia, và một ông nào đó ở Algieri [1]
   - Có thể lý do 3: cấn Hội nghị TW 8 từ 30/9 - 9/10. Lý do này là hấp dẫn nhất. Mà Hội nghị này cũng vô cùng tẻ nhạt theo bình luận của BBC [2]

2. 
        Tại sao để tang không hết ngày mà lại quy định từ 12h ngày 11 đến 12h ngày 13/10. (Hic, sao giống như trả phòng Khách sạn trước 12 h trưa).  

TRONG KHI HẠ HUYỆT LÚC 16 H. THÌ đến 12h ngày 13/10 thì loa phường thông báo dẹp cờ rũ để đón Thủ tướng Trung Quốc.
                                Nguồn từ TXT Vàng Anh ttxva.org
Cái này thì không phải là văn hóa suy đồi, mà có lẽ không biết phải gọi bằng từ gì??? MẤY THẰNG ĐỂU CÁNG. Nhà anh có tang, khách đến chơi, phải biết lễ và anh cũng phải thủ lễ cho quốc tang của mình. Ôi, các đồng chí??? Những người đã đổ máu xương nằm xuống không mong muốn vì một Tổ Quốc đang như thế này! THẬT LÀ HỖN LÁO VỚI DÂN TỘC VIỆT NAM

3.  Đọc điếu - văn
     Ông Trọng đọc Tổng kết TW 8 và đọc điếu văn có 1 cụm từ chung: "kiên định chủ nghĩa Mác - Lê Nin". Đọc điếu văn thì nhạt, đọc điếu văn mà không lấy được giọt nước mắt nào từ người nghe thì quả thật, không đáng gọi là điếu - văn. Cơ mà hôm Tổng kết Hội nghị TW 6, ông còn khóc (vì Bộ Chính Trị đề xuất kỷ luật, đưa 175 ủy viên bỏ phiếu nhưng thống nhất không kỷ luật, không bắt được sâu) hôm nay đọc điếu văn chả khóc tẹo nào, lại gọi ông Đại tướng, hơn mình đến 34 tuổi, là anh Văn, thì khiên cưỡng và có vẻ vô lễ quá. Phải chi hồi trước ông làm giao liên cho Bác Giáp thì còn được.