Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Đảng ta là đạo đức, là văn minh

Copy từ  J.B Nguyễn Hữu Vinh
Thông thường, mỗi báo cáo hoặc bài viết trên báo Đảng, hoặc trong các cuộc mít tinh, hoặc trên bất cứ một cuộc đại hội nào câu cửa miệng thường có là: “Sự lựa chọn con đường cách mạng đó là sự lựa chọn của chính lịch sử, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của đông đảo nhân dân Việt Nam. Nhờ vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. Thế rồi sau đó là hàng ha sa số những thành tựu, thắng lợi, thành quả… được nêu ra. Còn khi nói đến những sai lầm, những thất bại, những hậu quả, thì tất cả đều là những sai lầm và thất bại, khuyết điểm tạm thời, do khách quan, do một số không nhỏ cá nhân mà thôi. Còn “đảng ta” vẫn vĩ đại thật(!).

dangtadaoduc
“Đáng ta” là đạo đức, là văn minh?

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Tôi có tội hay là tội của Đảng Cộng Sản

Tôi có tội hay là tội của Đảng Cộng Sản
Tối nay thứ Hai 18/2/2013, 9hPM mới đọc báo Thanh Niên ngày 17/2/2013. Trang nhất có bài: NHÌN LẠI CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI 1979"

Tôi sinh năm 1976, năm nay 37 tuổi. Và từ nhỏ đến giờ, không học hay không nhớ gì, không có khái niệm về cuộc chiến này. Cũng hay vào trang BaSam xem tin tức, thấy có nhiều bài về chiến tranh biên giới 1979. Cũng vô tình vô tâm, không để ý, xem như đó là việc ở đâu, chả có một khái niệm gì để bám vào mà đọc. Cũng như mấy bà chị, xem đó là chuyện chính trị chính em, chả liên quan với mình. Tôi có tội hay không khi đọc: Đúng vào ngày này 34 năm trước (17/2/1979), Trung Quốc bất ngờ tung hơn 600.000 quân (60 vạn) nổ súng xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biện giới phía bắc, nhưng đã phải rút quân sau hơn một tháng gặp sự kháng cự mãnh liệt của quân và dân ta, chịu sự tổn thất nặng nề. (Tìm tấm ảnh trên trang nhất báo Thanh Niên không có), nên phải chụp lại hình trên báo, rất đẹp).
Chú thích hùng hồn: Bộ đội và dân quân Việt Nam đánh trả quân Trung Quốc xâm lược.