Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Đẹp mặt đảng Cộng Sản Việt Nam

    
Tối nay, Thời sự 7h 23/6/2014 VTV1 trực tiếp 1 đoạn về cảnh đoàn người cờ đỏ sao vàng Việt Nam biểu tình tại thành phố Frankfut của nước Đức.
Người đi biểu tình đó có phải là người Việt? Sao 90 triệu người Việt trong nước lại không đi biểu tình, mà lại đưa lên cảnh thời sự Việt Nam có 500 người ở nước ngoài phản đối Trung Quốc xâm lược.
Nước Việt Nam là của ai, sao  dân trong nước không đi biểu tình, mà người ở nước ngoài lại đi mitinh tuần hành hô vang khẩu hiệu đả đảo Trung Quốc?  >>> Ai cho phép biểu tình? | Đời sống - Tầm Nhìn (ĐỒNG TÍNH THÌ ĐƯỢC BIỂU TÌNH, CÒN YÊU NƯỚC THI "No"

Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Trung Quốc chỉ làm được hàng nhái

Đường Chín Đoạn - Hàng nhái từ Học thuyết Monroe của Mỹ

Liêm Nguyễn lược dịch theo TheDiplomat
Theo blog Liem Nguyen 
Đường 9 đoạndo TQ vẽ ra
Đừng mua thứ hàng nhái mà Bắc Kinh đang rao bán. Đường chín đoạn chẳng có tí gì giống như học thuyết Monroe của Hoa Kỳ.

 
Trong bài nói chuyện hôm thứ ba ở Newport, phóng viên quốc tế lỗi lạc Robert Kaplan đã kể lại một câu chuyện vốn đã trở nên quen thuộc trong những giao thiệp giữa Hoa Kỳ và TQ. Kaplan kể rằng một sĩ quan cao cấp của PLA nhận xét rằng những gì mà TQ muốn đạt được ở biển Đông là "không khác gì" so với những gì Hoa Kỳ đã muốn đạt được trong vùng biển Caribbean và vịnh Mexico trong giai đoạn học thuyết Monroe.
 Bắc Kinh muốn nắm quyền quản soát các vùng biển nằm xung quanh TQ, trong khi sẽ sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ, sức mạnh hải quân vô địch hiện tại, ở những nơi khác trên bản đồ.
- Thấy không? Để tránh lòi ra cái đuôi đạo đức giả, Washington nên đứng tránh ra ngoài những tranh chấp trên biển giữa TQ với các nước láng giềng.