Thứ Năm, 5 tháng 4, 2012

Cưỡng chế gì gia đình Huỳnh Thục Vy

Gia đình blogger Huỳnh Thục Vy bị cưỡng chế

Hòa Ái, phóng viên RFA
Hôm 6/1 vừa qua, blogger Huỳnh Thục Vy cùng em trai Huỳnh Trọng Hiếu không đồng ý ký vào biên bản giải quyết đơn khiếu nại của gia đình về số tiền phạt 270 triệu đồng do vi phạm hành chính về công nghệ thông tin.

Công an ập vào nơi ở của ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn hôm 08/11/2011, thu giữ máy vi tính của gia đình ông. (Photo courtesy of ttxva)
Mới đây nhất, ngày 29/3, chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh chuyển đến cho gia đình quyết định cưỡng chế, sẽ thực hiện sau 10 ngày kể từ ngày ra quyết định. Hòa Ái liên lạc và trao đổi về thông tin này với ông Huỳnh Ngọc Tuấn, ba của của blogger Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu.

Thứ Ba, 3 tháng 4, 2012

Kiểm điểm Chính phủ


(VEF.VN) - Thu nhập người dân Việt Nam còn thấp, chất lượng cuộc sống suy giảm do tăng giá và lạm phát. Thế nhưng, rất nhiều loại giá cả ở Việt Nam đang được tính theo cơ sở và mặt bằng của thế giới, còn không ít loại thuế và phí thì thuộc hàng cao nhất thế giới.

                Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/509867/Nguoi-dan-nang-ganh-thue-phi-cao-chot-vot.html

Thu nhập trung bình của người Việt Nam còn khoảng cách rất xa so với các nước ASEAN và Trung Quốc. Đây là kết luận từ Đề tài khoa học cấp nhà nước do Đại học Kinh tế quốc dân thực hiện theo yêu cầu của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội.