Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Bán cái gì?

   Nhìn vào blog mình, dạo này toàn là nói xấu chế độ. Ai muốn thế. Nhìn list bài trên blog mà thấy bức bối, thấy bức bối trước thực trạng đất nước. Đọc báo ngày nào cũng có chuyện, ngoài chuyện thời sự bí không có lối thóat trước những vấn đề đất nước. Thì báo chí được tự do không định hướng, hoặc định hướng dư luận quan tâm đến nhiều vấn đề "lá cải". Việc chỉ chạy theo sự vụ, mà không nhìn ra được vấn đề cốt lõi. Chỉ đánh cấp thấp, gỡ ghẻ mà không đánh vào chóp bu đầu não.

   Ai lại vác đá ghè chân mình? Trước đây đọc Osho cũng nói về hợp đồng bán dâm suốt đời, giờ đọc Thùy Linh cũng nhắc lại vấn đề này, nói về vấn đề liên quan đến cụ Nông và những kỳ án bán lẻ nghìn đô gần đây?
   Uh, họ có lỗi, nhưng xã hội này tạo ra con người như thế, hay đó chỉ là một hiện tượng sâu ngẫu nhiên. Nếu sâu ngẫu nhiên, họ được quyền xin lỗi, làm lại? Giống như quan chức, sai lầm được chuyển đến Cơ quan Nội vụ, làm việc nhà. Hoặc cùng lắm, trách nhiệm không phải của riêng tôi? Đó là nói đến tiền, còn nói đến nhân phẩm, thì không biết những cô gái đó cần phải phục hồi hay là lãnh đạo quan cần phải phục hồi.
Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

Thời đại đểu giả và đểu thật (!)

1. "Điều 1. Ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam."
Cái này là đểu thật. Vì cái Quyết định là
QUYẾT ĐỊNH
Về việc ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch
Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam [1]
Nhưng điều 1 đã gài đến 2 vế: "thôi giữ chức", và "để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. Đây là cái phao để Đinh La # thóat tội, nhưng làm chìm anh Ba.

2. Còn đây là đểu giả:

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng

8:05 PM, 29/05/2012
(Chinhphu.vn) - Ngày 25/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nội vụ giải trình làm rõ vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng Hải.
... Việc để ông Dương Chí Dũng thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines là thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ và đã được thực hiện đúng quy trình theo quy định về công tác cán bộ. Việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải đối với ông Dương Chí Dũng thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Về trách nhiệm cụ thể bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm thông tin cho nhân dân biết.[2]