Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

Đội tiên phong giờ ở đâu?

ĐIỀU LỆ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
(Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua ngày 19/01/2011)
Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động...
Chương I ĐẢNG VIÊN
Điều 1.
1. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động
Vậy mà tối nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện là ông Đặng Ngọc Tùng, huy động toàn bộ Văn phòng và Ban chấp hành, đứng trước ống kính VTV1, dõng dạc lên án hành động của Trung Quốc. Chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ người dân, đã đến lượt cái Liên đoàn Lao động nhỏ nhoi ấy lên tivi hay chưa? Giai cấp công nhân, lên tiếng về chủ quyền và sự đàn áp của Trung Quốc. Vậy cái đội tiên phong của giai cấp công nhân chui đâu rồi hè?
 Sau đây là các hình ảnh tivi Thời sự ngày 07-6-2014

 


 


BÀI LIÊN QUAN:

>>> Cần trưng cầu dân ý về sự tồn tại của đảng

>>> Không thể không chửi thề trước bài diễn văn của tướng Thanh

>>> Đảng ta là đạo đức, là văn minh

>>> Tôi có tội hay là tội của Đảng Cộng SảnThứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Cần trưng cầu dân ý về sự tồn tại của đảng

                                                                   Thích Nhất Huy
Cho đến bây giờ, vẫn chưa thể nào lý giải được một cách xác đáng được lý do về sự cần có mặt của đảng cộng sản trong vai trò lãnh đạo nhà nước và chính quyền đối với dân tộc Việt Nam, lý do gì mà đảng được nằm chễm chệ trong điều 4 của Hiến pháp Việt Nam (từ 1958 đến 2013) như là một sự thách thức đối với quá trình dân chủ hóa đất  nước. >>>
đảng Ký sinh - TỔNG KẾT
Sự tồn tại của đảng cộng sản có là điều cần thiết trong tình hình hiện nay và tương lai của dân tộc?
Đến thời điểm hiện tại, có 3 lý do cần kíp để đưa ra trưng cầu dân ý, để mỗi người dân và toàn thể nhân dân quyết định có nên trao sự tồn tại, và sự phát triển của dân tộc Việt Nam vào đảng cộng sản, với vai trò là một đảng độc tài và toàn trị: Chiến tranh, tham nhũng, và yếu kém của xã hội trên toàn thể các phương diện.

Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

Kiện, không thể nắm chắc... đảng CỘNG SẢN nên giải tán trước khi bị đả đảo

1. Xin, van nài, (dựa vào 16 vàng 4 tốt) năn nỉ Trung Quốc rút giàn khoan, thì nó cũng không rút, dàn khoan đã mất công đi 1 chuyến rồi thì nó phải rong chơi bằng thích, lúc nào chán mới quay về. Không được.
2. Đánh Trung Quốc thì vi phạm 16 vàng 4 tốt, mà bây giờ đánh thì ai trợ giúp khí tài đạn dược, có gì trong tay mà đánh (nhớ là đánh nhau trên biển) ai chống lưng cho mà đánh khi quay lưng với dân, với dân tộc, với dân chủ, quay lưng với Mỹ, Nhật (khi tướng Thanh bảo Việt Nam và Trung Quốc là anh em trong gia đình). Không xong

Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Ai biết gì về sự kiện Thiên An Môn 4-6-1989

Được biết, vào hôm 3.6.2014 Trung Quốc đã bắt giữ nhiều nhà bất đồng chính kiến trong nước và tiến hành một chiến dịch an ninh quy mô chưa từng có tại trung tâm Bắc Kinh để ngăn các hoạt động kỷ niệm sự kiện Thiên An Môn lần thứ 25.
Ngoài ra, chính quyền Bắc Kinh cũng chỉ đạo khóa một số trang web của Google tại Trung Quốc, AFP cho hay. 
Dịch:  4-6-89 tại đây, quảng trường Thiên An Môn, chính quyền đã dùng bạo lực AK47, đàn áp sinh viên
Hồ Diệu Bang (Hu Yaobang), biểu tượng của phong trào cải cách qua đời vào ngày 15/04/1989 ở tuổi 73. Ngay hôm sau, hàng ngàn sinh viên đã tụ tập tại Quảng trường Thiên An Môn để tưởng nhớ ông cựu Tổng bí thư đã bị phế truất của Đảng cộng sản Trung Quốc vì những cải cách năng động vị cựu tổng bí thư này. Một tuần sau, hàng ngàn sinh viên đã tuần hành tới Quảng trường Thiên An Môn, bắt đầu cho một cuộc “thập tự chinh” mà kết cục của nó không ai dám nghĩ tới: Tắm trong biển máu, bi thảm khôn cùng!
Sau đây là những hình ảnh ghi nhận lại sự kiện Quảng trường Thiên An Môn năm 1989 được đăng tải trên AFP và Reuters:
  

Hòa cùng khoảng 200.000 người biểu tình tiến vào Quảng trường Thiên An Môn, một sinh viên Trung Quốc giơ cao biểu ngữ kêu gọi ủng hộ một Trung Quốc dân chủ vào ngày 22.4.1989

Ngày 13/05/1989, cuộc biểu tình của các sinh viên tại quảng trường Thiên An Môn đã leo thang và biến thành một cuộc tuyệt thực tập thể, với hàng ngàn người tham gia nhằm kêu gọi cải cách dân chủ.
Sinh viên Trường đại học Bắc Kinh tham gia biểu tình tuyệt thực vô thời hạn phản đối chính phủ Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn vào ngày 18.5.1989
 Các sinh viên đói lả vẫn trung thành dẫn đầu đoàn biểu tình nằm tuyệt thực trên mái xe bus đậu ở Quảng trường Thiên An Môn.
 Ngày 17/05/1989: Đúng năm ngày sau cuộc tuyệt thực bắt đầu đến giai đoạn cao trào, nhiều sinh viên ngất xỉu và thương vong. Lực lượng y tế buộc phải sơ tán những người biểu tình ốm yếu ra khỏi Quảng trường.

Ngày 20/05/1989, các giảng viên từ Đại học sư phạm Bắc Kinh (Beijing Normal University) đã tới Quảng trường Thiên An Môn bằng xe tải để hỗ trợ các sinh viên của họ, sau khi lệnh thiết quân luật được ban bố.

Ngày 30/05/1989, các sinh viên từ Học viện Mỹ thuật Trung ương (Central Academy of Fine Arts) đã tạo ra một bức tượng Thần dân chủ cao tới 10m để khích lệ tinh thần cho các sinh viên biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn. Được dựng lên chỉ trong 4 ngày, bức tượng đã được đặt trước Đài tưởng niệm Anh hùng của Nhân Dân.

Thứ Hai, 2 tháng 6, 2014

5 bài báo nên đọc trong ngày.


Nghỉ dạy 2010 vì thấy Trường đối xử với sinh viên quá tệ, theo kiểu mang con bỏ chợ trời, sau đó, nhìn lại mấy khóa sinh viên mà mình thỉnh giảng tại một trường khác, càng ngày càng hối hận, bữa ni cũng chấm dứt. Ứng lại với bản thân của mình đang theo đuổi, từ việc giáo dục mẫu giáo đến tiến sỹ, đều là nạn dân của chế độ độc tài Đảng trị 40 năm nay. 

 Bản đồ Trung Hoa thời Chiến Quốc. Người Hán chỉ hiện diện ở phía Bắc sông Dương Tử còn phía Nam là các nước thuộc Bách Việt sinh sống


Báo chí Trung Quốc thường đăng: "Quốc hội Do Thái (Knesset) tranh luận mãnh liệt, ba đại biểu là ba ý kiến trái ngược nhau", nhưng cố ý bỏ sót một sự kiện quan trọng là sau khi họ đã quyết định với nhau thì hình thành một phương hướng chung. Tuy bên trong quốc hội tranh cãi tơi bời, bên ngoài đang giao chiến, bốn phía địch bao vây, nhưng I-xra-en vẫn tổ chức bầu cử. Ai cũng biết cái ý nghĩa của bầu cử là vì có đảng đối lập. Không có đảng đối lập thì bầu cử chỉ là một trò hề rẻ tiền.
Tại Trung Quốc chúng ta, hễ có ba người sẽ cũng có ba ý kiến, nhưng cái khác nhau là: sau khi đã quyết định xong, ba người đó vẫn làm theo ba phương hướng khác nhau. Giống như nói hôm nay có người đề nghị đi New York, người đề nghị đi San Francisco. Biểu quyết, quyết định đi New York, nếu ở I-xra-en cả hai người sẽ cùng đi New York, nhưng ở Trung Quốc thì một người sẽ bảo: "Anh đi New York đi, tôi có tự do của tôi, tôi đi San Francisco!".
 Người Việt Nam 40 năm nay cũng trở thành một dân tộc vĩ đại vì đời ta có Đảng, việc gì cũng có Đảng và chính phủ no rồi, nên việc chính của người dân là chỉ việc nghe theo sự lừa dối và lừa dối lẫn nhau.Tại sao yêu cầu không được khởi kiện>>> quái nhỉ? Ở đây đặt ra một vấn đề: nếu anh mà khởi kiện thì tôi sẽ ... sẽ công bố toẹt ra những cam kết của đảng Trung quốc và đảng Việt Nam, huỵch toẹt những điều cần che giấu ra cho thế giới xem, và người dân Việt Nam lúc đó sẽ hiểu rõ về đảng thần thánh, đảng ta đã đi đêm, đi ma với rắn như thế nào, tại sao biết Mác Lê là đồ vất đi mà vẫn phải bấu víu, thì đảng Việt Nam sẽ gánh đủ đòn... đại loại thế. 
>>> 4. Công hàm làm cong hàm                 
Những chiến thắng thần thánh của dân tộc từ thời Pháp và Mỹ là nhận được sự tài trợ rất lớn về khí tài, vật lực, cả con người từ Liên Xô và Trung Quốc. Và để đổi lại, đảng Cộng sản Việt Nam cũng phải có nhiều cam kết thế nào, mà chúng ta, dân chúng không thể nào biết được. Nếu lúc đó, giả sử cứ dùng biện pháp hòa bình, tuân thủ các Hiệp định 1954, 1972 thì làm gì hàng triệu người Việt Nam phải hy sinh, hận thù dân tộc 40 năm qua nhiều thế hệ, để lại hậu quả di chứng khủng khiếp đến bây giờ. Dù đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải giành được độc lập, làm tiền đồn cho Xã hội chủ nghĩa chống lại chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa tư bản, kiên trì theo đuổi chủ nghĩa xã hội theo tư tưởng Marx để làm gì?


  Trong hồ sơ Hoàng Sa, khó khăn nhất của VN hôm nay là chứng minh được quốc gia có tên gọi Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã « kế thừa » danh nghĩa chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của thực thế Việt Nam Cộng Hòa. (Nếu đưa ra được khế ước từ ông tổ thời Pháp, nhưng không chắc là mấy đứa cháu BCT bất hiếu đã đem sổ đỏ đi cầm cố từ năm 1958 hoặc bán mất rồi, thì có còn mà kế thừa nữa không?)

Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2014

Không thể không chửi thề trước bài diễn văn của tướng Thanh

1956 - Trung Quốc đã cố tình bỏ qua Hiệp định Geneve năm 1954 để chiếm Hoàng Sa.
1974 - Trung Quốc đã cố tình lờ đi Hiệp định Paris 1972 để hoàn tất xâm lược Hoàng Sa.
1979 - Trung Quốc đã tiến hành xâm lược biên giới Việt Nam, khoảng 20 ngàn bộ đội đã hy sinh.
1988 - Trung Quốc đã tiến hành xâm lược đảo Gạc Ma, làm 64 chiến sỹ tử vong.
                      Hãy vào Google để gõ từng sự kiện để xem chi tiết. VẬY MÀ:

Ngày 29/5/2014, TÊN tớn Thanh đứng trước diễn đàn:

... Nguyên nhân của các vấn đề trên, xuất phát từ mâu thuẫn và xung đột lợi ích, dẫn đến sự hoài nghi về thiện chí và lòng tin trong quan hệ, hợp tác, sự cọ sát về lợi ích trong cạnh tranh chiến lược và hành động kiềm chế lẫn nhau. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn, khác biệt về văn hóa, tôn giáo, sắc tộc, ý thức hệ... vẫn tồn tại, trong khi các bên liên quan vẫn chưa có được các giải pháp xử lý hữu hiệu.
... Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế


 GIA ĐÌNH? AI LÀ GIA ĐÌNH CỦA TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC?J SAO "TỚN" THANH SỬ DỤNG VÍ DỤ GIA ĐÌNH ĐỂ NÓI VỀ VẤN ĐỀ CHỦ QUYỀN CỦA MỘT DÂN TỘC. Hay là ông tớn Thanh và Thường Vạn Toàn là 2 anh em????

Năm 2013, khi Nguyễn Tấn Dũng đứng trước diễn đàn Shangri- La, đã đề xuất một khái niệm mới toanh: Xây dựng lòng tin chiến lược, nhằm gửi đến Trung Quốc một thông điệp là chúng tôi có một chiến lược lòng tin vào các ông. Thì cách 1 tháng trước diễn đàn Shangri- La, ngày 1/5/2014, Trung Quốc đơn phương tát 1 cú nẩy lửa vào mặt đảng Việt "anh em gia đình" khi kéo dàn khoan thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xem Biển Đông như là ao nhà của mình. Đập tan biển hiệu 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và ị một bãi vào tinh thần 4 tốt “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.