Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Nhân tài, thi tuyển và những kết quả đuôi chuột.

1. Tìm người Tài - Đức:                         http://thichnhathuy.blogspot.com/
>>> Bi... hài tuyển chức danh lãnh đạo ở VN


    Thi tuyển các chức danh lãnh đạo là một sáng kiến thứ 2 của Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hữu Sáng, sáng kiến thứ nhất là thi tuyển tập trung đợt cuối năm 2012 với hơn 300 chỉ tiêu, là tỉnh có đợt tuyển dụng lớn nhất nước. Với sáng kiến này, trong đợt lấy phiếu tín nhiệm, ông Sáng đã xếp hạng chót bảng. Nếu không có sáng kiến này, với sự hỗ trợ từ cánh Đại Lộc, có thể lên PCT sớm. 
     Thí điểm thực hiện đề án theo Quyết định 2222/-UBND ngày 19.7. 2013 đầu tiên với 2 nơi: Đại học Quảng Nam và Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.
      Cuộc thi chức danh Hiệu trưởng lần này, chẳng có ai đăng ký, chạy vạy Đà Nẵng, Quy Nhơn, chả có ai chịu vào. Sáng kiến thứ 2 này của ông Sáng, có vẻ lại sắp gánh búa rìu dư luận, có thể tiếp tục đẩy chức PCT xa ra chút nữa.. Thi là tốt, nhưng với cung cách quản lý, lãnh đạo của Tỉnh, lẫn trong giáo dục + quy chế èo uột của đại học vườn hiện nay, chẳng ai có tài lại chui vào rọ, rước ách vào người. Chưa nói, tài cán theo cải kiểu phải đeo súng ống, huân chương đầy mình kiểu như: Đảng viên, Cao cấp chính trị, Bồi dưỡng nhà nước, 5 năm làm chức danh tương đương... thì khó có nhân tài nào đỡ nổi, chỉ có các ông ấy thi với nhau. "Các nghiên cứu cho thấy rằng: Người tư duy bình thường chỉ nghĩ được bình thường, khó có ý tưởng hay để thi tuyển được những người hay. Cần phân biệt tính vị trí quyền lực với tính chuyên môn trong công tác thi tuyển, phân định rõ trong quy trình thi tuyển khi nào, chỗ nào cần người có chuyên môn quản trị nhân sự cao, chỗ nào cần vị trí chức vụ.>>> Bi... hài tuyển chức danh lãnh đạo ở VN
      Thêm nữa, chức Hiệu phó Đại học, là hàm Phó Giám đốc Sở, hàm này do Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trần Thọ quản lý. Nên việc thi này (dù được bật đèn xanh) nhưng cũng xem như là dài tay, quá chức năng của Sở Nội vụ. Nếu thành công, thì bác Tỉnh ủy báo công, nếu thất bại, Sở Nội vụ lãnh chưởng !

 Còn đây là một người tài đức không cần phải thi.
Nghe đâu rằng Bảo hoàng tử sinh 1985, đi làm đến nay chưa đầy 3 năm, chưa hết 1 bậc lương, từ chuyên viên bước 1 bước lên Trưởng phòng Kinh tế Mở, bước 2 Phó Chủ tịch Huyện, !. >>> Bái phục hoàng tử! Thế mới là nhân tai, cần gì thi, tuyển!2. Về 2 ứng cử viên Đại học Quảng Nam: