Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2012

Tin SỐC một cách bình thường

 (Update ngày 23/3/2014, 2 năm sau, tin này đã trở thành tin Vịt khi thái tử đã về Kiên Giang)
1. Hôm nay nghe tin Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thái tử Đảng chuẩn bị về làm Bí thư Quảng Nam.
Bí thư Quảng Nam đi làm Phó Ban Tổ chức. (Nghe cái này đồn mấy tháng rồi)
Mấy đồng chí Nhân, Tuấn Big, Tuấn Ngọc Liên, Thảo nhớn, ... về tranh thủ nguồn lực X94A2 về Tam Kỳ xây dựng quê hương đi hỉ.
Hôm nay, 23/3/2012. Khởi công xây dựng Bảo tàng Quảng Nam.


Hôm nay 23/3/2012. Phó Thủ tướng N.X.P về Quảng Nam nói chuyện với doanh nghiệp Quảng Nam, Vietcombank Quảng Nam mời cơm khánh thành trụ sở 10 tầng.

2. Thủy Hử. Mấy hôm nay bỏ xem. Hôm nay xem tập bắt Phương Lạp.
Tống Giang nhận chiêu an xong, làm đầy tớ dẫn quân đi đánh dẹp nổi loạn liên miên (thổ phỉ cũng là mình xuất thân thôi, giống như triều đình lấy mỡ nó rán nó.)
Lương Sơn Bạc đánh đâu thắng đó, nhưng đến khi đánh Phương Lạp ở Phương Bắc thì tổn thất khá nhiều, do khác thổ những nên sinh bệnh tật, Phương Lạp cũng anh hùng, hung tợn chả kém Lương Sơn nên chết nhiều.
Truyện Thủy Hử chỉ viết một đoạn ngắn sau khi Chiêu An. Nhưng phim thì đóng tiếp đến khi bắt được Phương Lạp. Có mấy điểm chú ý, một là vợ chồng Dạ Xoa Trương Thanh bị Phương Lạp giết, Võ Tòng giết được Phương Lạp nhưng mất cánh tay. bắt được 5-6 ngàn, triều đình bảo giết hết, không giữ người nào, nên Tống Giang và Lương Sơn cũng đã thấy bất nhẫn. Hoa Hòa Thượng tối ngủ trong chùa, chợt nghe tiếng sóng "triều tín" và hiểu được nghĩa của từ "viên tịch", nhận ra một đời xuất gia mà không hiểu gì, chỉ giỏi chém giết. Ngộ ra một điều và viên tịch, đắc đạo. Võ Tòng xin thôi, ở lại chùa giữ mộ, xin thôi không đưa vào danh sách tướng lĩnh ban thưởng.

3. Viên tịch, Cái chết của Hoa Hòa Thượng Lỗ Trí Thâm thật lạ, nhẹ nhàng, viên tịch. Nghĩ mình một ngày nào đó ngồi nhắm mắt, cũng ra đi thì chắc không nhắm mắt nổi. Lại nghĩ người ẤnĐộ với Hindu giáo lại có điều hay, qua 50 tuổi mới vào chùa. Con là nợ, vợ là oan gia hay là vợ là nợ, con là oan gia.
Nhân một người Cha của bạn ra đi, nghĩ về Cha mình còn đang khỏe, cần dành nhiều thời gian hơn một chút, bằng cách bảo, từ tuần này, mỗi ngày 1h con sẽ học nghề của Ba. Mẹ bảo, mi phải học chữ Hán. Ok, học luôn, khỏi đợi đến 42 tuổi.
Nguồn trích dẫn (0)
Tìm tag: Viên tịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét