Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Xóa điều 8 Hiến pháp

Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Xóa điều 8 Hiến pháp

Đăng ngày: 21:10 27-02-2012
Thư mục: Tổng hợp
Trước tiên, xin Gửi đến những người Thầy thuốc (Đông y) và Bác sỹ (Tây y) và Dược sỹ CHÂN CHÍNH và những người đã nuôi dưỡng gìn gìn giữ giấc mơ của họ, sự kính trọng từ trong sâu thẳm tâm hồn của TÔI. Một trong số họ là Ông Ngoại, Anh chị; Mẹ và Gia đình bên Ngoại (Đông-Y-Dược). Những người vì người khác hơn là bản thân và gia đình mình. Ai đã luyện thi nhiều năm với quyết tâm phải học Y khoa dù đã đậu Nha khoa Sài Gòn. Ai đã hứa gì với Mẹ hãy cho con theo chí nguyện. Và đến giờ, sau 17 năm ra Trường, vẫn không mất chút khí lực của lời thề bản thân. Ông Ngoại, Nho - Y- Lý - Số, Thầy thuốc bỏ thôn Hưng Mỹ ấy ra đi, bỏ lại vợ cùng 2 con theo tiếng gọi Tổ Quốc lên đường. Bỏ lại con trai thơ dại chập chững, rồi 28 năm sau Cậu hy sinh cũng trên đường ấy để tìm Ông. Những con người ấy, con người mà tôi biết, tôi quen và còn nhiều người khác mà sách vở ghi lại từ khi nhân loại sơ khai. Họ, những người thầy thuốc chân chính...

1. Điều 8

Các cơ quan Nhà nước, cán bộ, viên chức Nhà nước phải tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân; kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng.
Bình: điều 8 trên khi diễn dịch ra còn nhiều điều phải bàn, như AI là chủ thể kiên quyết đấu tranh chống biểu hiện quan liêu hách dịch cửa quyền tham nhũng. Nếu là nhân dân thì cũng không đúng, nếu là công chức thì cũng không đúng. Nếu là Đảng, hội đoàn thể thì có thể đúng. Cho nên đây là một dạng sáo ngữ tuyên truyền, không phải là câu chữ của một hình thức văn bản Luật, trong một Luật GỐC. Tuy nhiên, tiêu đề của bài viết không nhằm vào điều này. Đây là điều 8 trong Hiến pháp của Syria, đăng trên Tuổi Trẻ hôm nay, Thứ Hai ngày 27/02/2012. Là ngày Thầy thuốc Việt Nam.

http://tuoitre.vn/The-gioi/479511/Syria-trung-cau%C2%A0y-dan-ve-hien-phap-moi.html
Điều 8 ở Syria là điều 4 cấm kỵ ở Việt Nam. Trên một số diễn đàn hải  ngoại, sự hằn học của các cá nhân cực đoan (phần tử cực đoan chống Cộng) đã che mất sự sáng suốt của họ trong các vấn đề khi đề cập đến Đảng Cộng Sản, đã vô tình làm tước đi sự tranh luận trong một bàn tròn đối thoại về sự phát triển của một nền dân chủ cho đất nước. Mấy mươi năm qua, họ tự tước đi và đánh mất quyền được bàn, tranh luận và làm sáng tỏ điều này một cách đúng mực. Và giờ nó trở thành một điều cấm kỵ mà khi ai đề cập đến thì bị chụp mũ phản động và cấm bàn luận.
2. Viết đến đây thì 19h (27/02/2012, vẫn là ngày Thầy thuốc Việt Nam), định chờ xem Lương Sơn Bạc, liếc qua điểm tin Thời sự tối trên VTV1 thấy nhắc đến Hội nghị Đảng, quán triệt và chỉ thị thực hiện Nghị quyết TW4. Xem thử có gì:
Bản tin Thời sự 7h tối nay, "Bộ Chính trị triệu tập Hội nghị TW lần 4", "thể hiện quyết tâm, mục đích..." Cuộc họp Ngày 27/2 Thầy Thuốc. "Bàn về Nghị quyết xây dựng Đảng". "Sự lãnh đạo của Đảng là đúng đắn,.."
 "Các đồng chí lãnh đạo dành bao nhiêu thời gian cho công tác xây dựng Đảng?" (Lời của Tổng Bí thư) Tôi nghĩ câu này ông nói sai, vì điều lệ của Đảng có Bí thư chi bộ, khối phố, Bí Thư Đảng đòan, ... Hỏi câu này thì
 "...Tổ quốc ta, dân tộc ta, chưa bao h có được cơ đồ như ngày nay..."
" 2020 thành một nước công nghiệp cơ bản, giữa thế kỷ 21 thành một nước công nghiệp hiện đại. ... Đảng cách mạng của giai cấp, của dân tộc, của nhân dân lao động hay không." "... các thế lực thù địch âm mưu đưa hệ tư tưởng tư sản vào, xóa hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa..."
 Đây là những câu tôi nghe nói trực tiếp từ chương trình, tối nay, ngày Thầy Thuốc Việt Nam. Sáng mai, tất cả các báo sẽ dành trọn 2 trang lớn để thuật lại, chắc chắn có những câu mà tôi nghe được trên, hoặc có thể xem lại trên thời sự VTV1 bản lưu.
Nghe ông tổng bắt bệnh, bệnh thực sự nghiêm trọng, nhưng thuốc chính bắt thế nào, thuốc dẫn ra sao, con bệnh có bị lờn thuốc hay đau dạ dày cấp hay không?
Để xem thế nào!
3. Chuyển kênh sang VTV2 xem Lương Sơn Bạc, gặp đoạn Ngô Dụng dẫn Lý Quỳ đi giả làm Thầy Số, bốc số cho Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa (Lại cũng Thầy cho toa...). Tài chủ kinh thành, 32 tuổi, tiền vạn, vợ đẹp, chơi võ, nghe Thầy số mời vào hỏi tai ách. Ngô Dụng phán, "trong vòng 100 ngày, ắt có tai nạn đầu rơi máu chảy", thuốc chữa là đi lánh "100 dặm về hướng Đông Nam" thì tai qua nạn khỏi.
Lý Quỳ đi theo, bị buộc ngậm đồng tiền vào mồm, giả câm, giả khờ nhưng nghe Ngô Dụng nói cứ ngúc nga ngúc ngoắc không nhịn nổi, cứ tủm ta tủm tỉm. Lúc ra quán ăn cơm, lời của Lý Quỳ: "Hôm nay đệ mới biết Ca Ca, tưởng là người đọc sách thì đàng hòang, đáng kính, ai dè lại dùng lời nói để mê hoặc người khác, khác gì kẻ hạ lưu đầu đường xó chợ". Ngô Dụng nghiêm mặt hỏi đồng tiền khi nãy đâu? Té ra cu khi nói, cười đã nuốt đồng tiền vào bụng. Ngô Dụng không cười ha hả, "Mau về chuẩn bị nghênh đón Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa lên Lương Sơn thôi !"


Nguồn trích dẫn (0)
 1. VP

  VP

  22:04 29-02-2012
 2. Giáng Kiều

  Giáng Kiều

  21:03 28-02-2012
  Chúc bạn một tuần mới vui vẻ nhé....K cũng thích tìm hiểu về phương pháp diện chẩn của ông Bùi Quốc Châu...rất hay...ngày thày thuốc rất ý nghĩa cho tất cả các vị luôn lấy tâm làm đầu...chữa bệnh với tất cả tấm lòng ...đúng nghĩa...
 3. khungkhi

  khungkhi

  11:04 28-02-2012
  Ngày xưa cho đến bao giờ nữa
  Mai sau vũ trụ vẫn vờ vậy thôi
  Cơ tạo hóa xoay vòng xoay mãi
  cãi thiên trình mà có được đâu
  Xã hội thịnh suy đà có phận
  Kiếp nhân sinh cứ thế xuôi dòng
  Tái Ông mất ngựa đành cam chịu
  Từ Thức lên tiên cũng phải về
  Thôi thế từ nay ta xuất thế
  Xuất xong lại nhập thuận an bài
  Trúc Lâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét