Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Danh xưng "Ngài" và cây Bồ Đề con trong Phủ Chủ tịch

Tối 15/9/2014. Thời sự 19h VTV1, Tổng Thống Ấn Độ thăm Việt Nam từ 15-17/9. 
1. Ngày 15/9, ông gặp chính thức Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang với ban bệ VP Chủ tịch Nước và một số ban bệ Nội các, sau đó gặp Ông Trọng, với Ban bệ VP TU Đảng, sau đó gặp ông Thủ tướng Dũng với Ban bệ VP Chính phủ và nội các, rồi sau đó gặp ông Hùng với ban bệ VP Quốc Hội (thấy có mặt nghị Phước khùng).

Thật là tội cho ông Tổng Thống Ấn Độ, trong ngày làm việc mà phải gặp 4 chú, giới thiệu, nói cùng về 1 vấn đề. Nếu ông đi Mỹ, ông chỉ gặp 1 ông Obama, nếu ông đi Nga hoặc Trung Quốc, ông chỉ gặp 2 người, còn ở Việt Nam, ông phải gặp 4. 4 trụ, hic. Nguyên thủ quốc gia của Việt Nam bây giờ là ông nào?

2. Sáng ngày 15/9, trước khi tiếp kiến chính thức, ông Tổng Thống đã tặng ông Sang 1 cây Bồ đề và 2 ông cùng trồng tại Phủ Chủ tịch.
Cây Bồ đề, tượng trưng cho sự liên quan đến Phật giáo mà Ấn Độ và Việt Nam có cùng xuất xứ. Cây Bồ đề rất nhỏ, cao chừng 15cm, nằm lọt trong bàn tay. Và khi nhìn cái hố đào để trồng cây, thì cái hố đó đủ chôn 2 ông. Xem hình. Văn hóa trồng cây (mầm) của Ấn Độ có vẻ khác biệt hẳn với việc trồng cây đầu Xuân hằng năm của các ông Việt Nam. Cây to 3-4m, thân 15-20 cm, trồng xong gắn biểm hoành tráng.Cây Bồ đề, sao không trồng trong một cái chùa, mà trồng trong Phủ chủ tịch? Trồng cây cũng có ý nghĩa, cũng có văn hóa. Văn hóa Ấn Độ và văn hóa Việt Nam có sự khác biệt, nhưng mức độ thẩm thấu cái văn hóa vào trong mỗi cá nhân thì Việt Nam có vẻ kém hơn từ trên nguyên thủ xuống đến dân.

3. Trong thông cáo chung về chuyến đi của Tổng Thống Ấn Độ, ông sẽ đi TP HCM 2 ngày 16,17/9 và "sẽ hội kiến với NGÀI lê Thanh Hải, Bí thư TPHCM và NGÀI Lê Hoàng Quân, Chủ tịch TP..."
"NGÀI", lần đầu tiên trên Đài truyền hình quốc gia, được nghe một danh xưng của người cộng sản (đời cuối), từ miệng BTV Hoài Anh xinh đẹp (?)

Ngài = sir, có phải là danh từ dành cho đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản.
Mẹ nó, cộng sản toàn nói láo, nói đàng làm nẻo, và đến bây giờ, không còn thèm che giấu bản chất thật nữa. Giai cấp thống trị!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét