Thứ Hai, 28 tháng 2, 2011

4-14 Giáng Bình chém nhầm Lý Công Uẩn

14/4 Hôm nay đọc báo có 2 tin lưu ý.
  1. Báo Tiến Phong giật tít: “Giáng Bình chém nhầm Lý Công Uẩn
  2. Báo Tuổi trẻ, Công ty cho thuê Tài chính II, Ngân hàng Nông nghiệp lỗ 3.000 tỷ đồng.

      Tôi cứ thắc mắc không hiểu tại sao là chém nhầm, tức là định chém ai đó, mà lại chém vào người không phải định chém, gọi là chém nhầm. Nhưng mở ra thì là do 2 người quy ước, định chém vào chỗ này thì không, mà lại chém vào cổ. May mà có áo giáp nên ko bị đứt cổ. Sự cố này gọi là chém nhầm ??? Nhưng vấn đề khác to hơn, thuộc về văn hoá tính, đó là “chém nhầm Lý Công Uẩn”, Lý Công Uẩn là ai? Hôm qua là ngày giỗ tổ, báo viết hôm qua (10/3al) để sáng nay đăng. Lý Công Uẩn, ngài không phải là thuộc hàng Quốc tổ thì cũng thuộc hàng cao cao cao tằng khảo tổ. Việc gọi một các xách mé như thế khác gì là vả vào mặt văn hoá Việt. Hỡi ôi!

      Việc lỗ 3.000 tỷ, cho thấy gì? Người dân tôi đã mỏi mệt quá với những tập đoàn doanh nghiệp NN rồi. Lỗ gấp 8,5 lần vốn điều lệ. Theo Hiến pháp, sở hữu Nhà nước là phần vốn góp của Nhà nước trong các doanh nghiệp, theo Luật Doanh nghiệp, đó là vốn điều lệ. Như vậy, việc lỗ gấp 8,5 lần vốn điều lệ này thì ai trả nợ. Tốt nhất là cứ 1 vị xử bắn 3 đồng chí. Kế toán – Giám đốc – và Giám đốc cấp trên trực tiếp. Còn lại bao nhiêu đồng chí liên quan bắt ra đánh roi. Cứ 10 triệu là roi/người, truyền hình trực tiếp lúc 19h trên VTV1.
      Còn nhớ  vụ “Sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Phước Long (Khánh Hoà)”, đăng trên trang 5 báo Tuổi Trẻ Thứ 5 ngày 24/3/2011. “Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ ngày 16/2, UBND Tỉnh Khánh Hoà có báo cáo giải trình gửi Thủ tướng Chính phủ, thừa nhận một số sai sót….Tuy nhiên, UBND Tỉnh Khánh Hoà cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ không xử lý kỷ luật đối với hầu hết tổ chức, cá nhân có sai phạm, chỉ xin rút kinh nghiệm.
      Tất nhiên là mấy con tép trị giá 3.000 tỷ, = với giá trị báo cáo tiết kiệm cắt giảm đầu tư công năm 2008 sẽ phải gánh 1 đòn cho những con tôm hùm rách lưới thoát ra biển rồi. Chờ xem!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét