Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Trơ trẽn trắng trợn mặt mo chính là cộng sản

Điện thoại hỏi Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam về quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo lên làm Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư, ông Sáng nhiều lần không bắt máy, có lẽ đây là việc nhạy cảm, sẽ cho chìm xuồng. Vì có lẽ khi Lê Phước Thanh xin về hưu sớm, đã ngầm chạy BCT xem như là của để dành cho con.

Xin về hưu sớm là trò mẽ, vì ông Thanh sinh năm 1956, làm gì đủ tuổi mà ở lại không về hưu. Muốn cơ cấu phải đủ (còn) 30 tháng tuổi. Vậy lên chức có 5 tháng để làm gì, sao không bố trí ông Nguyễn Ngọc Quang vào chức Bí thư luôn, cùng lúc với khi ông Đinh Văn Thu lên Chủ tịch??? 

Có 5 tháng Bí thư, ông Thanh đã kịp dùng 2 bàn tay dàn xếp nhân sự, xóa bàn cờ, dự tính lập bàn cờ mới cho con trai và cánh Đại Lộc, mặt khác, NHÂN SỰ, quy đổi ra bằng tiền trước khi về hưu không phải là nhỏ. Sắp đến Đại hội Đảng bộ, mấy chức vị Tỉnh ủy viên là những ghế trên, ngồi trước. Anh nào muốn hàm cao, leo lên Chủ tịch Tỉnh, Phó Chủ tịch thì phải được cơ cấu vào chức vụ này.

Cỡ như Chủ tịch TP Tam Kỳ mà không được cơ cấu, mà sinh năm 1985, Phó Chủ tịch Huyện Thăng Bình được 1 năm, đưa vào chức Giám đốc Sở kế hoạch Đầu tư nhằm chắc chắn 1 suất cơ cấu cứng ghế Tỉnh ủy viên.

Được biết, tại Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tháng 8/2015, Bảo lúc đó mới về làm PGĐ Sở KH-ĐT đã không được cử đi dự đại hội Đảng bộ Tỉnh (tháng 10/2015). Khi anh nằm ngoài danh sách, thì anh không có mặt tại Đại hội, thì làm sao? Vậy thì phải tìm mọi cách để có mặt tại Đại hội, rồi từ từ tìm quân xanh đề cử giúp. Do vậy, ông Thanh đã phải dùng thượng phương bảo kiếm là chức Bí thư để khẩn cấp bố trí chức vụ GĐ cho con trai. Anh í là Giám đốc Sở, tuy không nằm trong danh sách đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ của Khối Doanh nghiệp nhưng CHẮN CHẮN sẽ được mời với tư cách người đứng đầu Sở KH-ĐT. Khi đó, tại Đại hội sẽ có người đứng dậy, đề cử vào danh sách bầu. Xong! (Tuy nhiên, danh sách này đã được duyệt trước, và anh ấy bữa nay đã có tên trong danh sách bầu cử chính thức, vì là GĐ Sở to).

Mới đi làm VIÊN CHỨC (nót công chức) từ 2012, mà đến cuối năm 2015 đã làm Giám đốc Sở, đề nghị cả nước vào học tập ông Bí thư Tỉnh Quảng Nam, Lê Phước Thanh về việc ứng xử với Nhân tài.

Trong 3 năm đó, Về Đảng, không biết ảnh vào Đảng dự bị lúc nào, vào chính thức (sau 1 năm), rồi sau 1 năm mới cho đi học Cao cấp, rồi học Cao cấp chính trị mất 9 tháng ở đâu? 

Trong 3 năm này, nhân tài con Bí thư đã chứng tỏ năng lực, kinh nghiệm, đạo đức như thế nào để được cất nhắc?

Chưa hết, Nhân tài con Bí thư Tỉnh ủy ra Trường, vào làm BQL Kinh tế mở, từ chuyên viên mới 5 tháng đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng Xúc tiến đầu tư.

Còn xấu hổ nữa, Khi Nhân tài chưa xuất hiện, đi học Thạc sỹ từ 2010, mà 2011 lại có Quyết định của Tỉnh cho sinh viên Nhân tài được trợ cấp học bổng đi Mỹ. Vừa lấy được tiền Nhà Nước đỡ tốn tiền nhà, mà để dành cho khi trở về được bố trí theo dạng cơ chế thu hút Nhân tài của Tỉnh và bố trí người cử đi học.

Nhiệm kỳ vừa qua, từ 2011 khi ông Thanh từ Trưởng Ban Khu Kinh tế Mở lên làm Chủ tịch Tỉnh, thì Việt Nam bước vào giai đoạn khủng hoảng, suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, ông Thanh tính ra là một tay tính toán rất giỏi, quyết đoán, và lính từ Phó CT trở xuống không ai dám rục rịch. Ví dụ như vụ xây Nhà khách Tỉnh Quảng Nam 160 tỷ (giờ là khách sạn ven sông Bàn Thạch), Ngân sách HĐND hỏi Trần Kim Hùng bảo không biết có tiền chi cho khoản này, không thông qua ngân sách khoản chi này. Vụ này tự tiện tự ý tiêu tiền như tiền nhà bỏ ra??? Chìm xuồng ư, 5 tháng lên Bí thư, ông Thanh đã kịp xử lý khoản nợ xấu này bằng cách đẩy qua cho Tỉnh ủy quản lý, là ngân sách của Đảng, xong, chả ai còn nói gì. (chưa nói là cái KS này là cướp đất vị trí xây Khu Trung tâm thương mại cho Khu Phố mới Tân Thạnh, bây giờ chình ình cái KS ế nhách trong khi dân cư đó thì không có một cái chợ để mua đồ ăn, không kích đầu được khu vực đô thị phía Bắc Tam Kỳ. Bây giờ Mường Thanh đã xây xong 200 phòng thì cái Nhà khách với 200 nhân viên này đói nhăn răng. Tiền chung quy lại là của ai vậy ông Thanh, sử dụng thế nào có phải hỏi ý kiến Hội đồng nhân dân là dân không???)

Có nhiều giai thoại như là ông Thanh hỏi ông H, là thằng cu Quang con anh kêu về cho nó làm PCT Huyện nào thì tui bố trí. Ông H là một người có văn hóa, bảo thôi anh, ít bữa đi họp tui lại kính thưa con tui như kiểu kính thua anh cu Bảo nhà anh nữa. Thôi!

Hoặc như có một dự án trong Kỳ Hà Chu Lai làm chủ đầu tư, sân sau đồng chí muốn làm. GĐ công ty KH-CL bảo khó lắm anh, họ (có người khác) chạy dự án đến giờ, đổi khó quá anh. Chủ tịch bảo: Khó gì mà khó, cỡ mi mà còn làm GĐ được nữa thì có gì mà không làm được, thế là xong! Chả có gì là khó.

Đợt Đại hội này, cánh Đại Lộc có vẻ mệt vì sự trơ trẽn quá lố của Bí thư. Chờ xem các Huyện nếu bỏ phiếu cao cho cánh Đại Lộc thì một là xem như vận Quảng Nam đến hồi bi đát, không còn nguyên khí chính nghĩa gì cả. Chắc ăn tiền đủ, vì 5 năm qua, ông Thanh gom tất cả tiền của Tỉnh đưa về Ban dự án Tỉnh do ông lập từ 2012 để oánh các dự án lớn thay vì chia nhỏ về cho các Huyện. Cục tiền lớn, chỉ nắm 1 thằng, còn hơn là chia nhỏ để nó thất thoát. Ông ăn lớn, thì lính đói, không căm ông thì có mà đã được chia riêng. Các bác nhớ điều này nhé!

(còn nữa)


BÀI ĐỌC THÊM:1 nhận xét:

  1. Không biết lão Thanh này có dây mơ gì với Phúc vồ chính phủ ko nhỉ?

    Trả lờiXóa